Thẩm Mỹ & Chăm Sóc Da

Tin Tức

Filter by

Tin Tức
21 Tháng 08 2019 125 Thích 0 Bình luận

7 Lưu ý chăm sóc mũi sau khi nâng cho dáng mũi xinh "không cần chỉnh"

Trên thực tế, cách tốt nhất để đẩy nhanh tiến độ mũi sau nâng là bạn cần tuân thủ chính xác hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu tại nhà của bác sĩ. Dưới đây là 7 khuyến cáo bác sĩ khuyên bạn nên làm theo để đạt được kết quả thẩm mỹ như ý sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi:

1. Đeo nẹp mũi trong 1 tuần đầu tiên

Thời gian đầu sau khi nâng mũi, cấu trúc xương còn yếu và dễ xô lệch, vì vậy nẹp mũi sẽ có tác dụng giữ cho dáng mũi ổn định và nhanh chóng vào form. Bạn nên đeo nẹp mũi liên tục trong vòng 7 ngày đầu tiên sau khi nâng mũi mà không nên tháo ra với bất kỳ lý do gì. Hãy luôn nhớ rằng, chỉ 1 tác động nhỏ trong thời gian này cũng dễ dàng khiến cho mũi bạn bị lệch vẹo, biến dạng, ảnh hưởng tới kết quả thẩm mỹ.

2. Chườm đá liên tục trong 1-2 ngày đầu tiên

Sau bất kỳ ca phẫu thuật nào, bề mặt da cũng cũng xuất hiện tình trạng sưng nề và bầm tím. Chườm đá liên tục vào vết thương sẽ giúp bạn giảm nhanh tình trạng sưng tấy. Sau khoảng 3-5 ngày, hiện tượng này sẽ hoàn toàn biến mất và dáng mũi sẽ nhanh chóng ổn định như ý.

3. Không để vết thương đụng vào nước

Lưu ý tối thiểu mà bạn cần phải nhớ là luôn giữ vết thương trong tình trạng khô ráo. Tốt nhất là bạn chỉ nên lau mặt bằng khăn ướt và tuyệt đối không được rửa mặt bằng nước.

4. Kiêng các loại đồ ăn gây sẹo

Danh sách các loại thực phẩm sau có thể gây đau nhức và để lại sẹo lồi tại vùng phẫu thuật trên cơ thể bạn. Không nên ăn các loại thực phẩm như: thịt gà, rau muống, trứng, thịt bò, hải sản, đồ nếp, chất kích thức, đồ cay nóng.


5. Ngủ ở tư thế nằm ngửa

Hai tuần đầu tiên sau khi nâng mũi, bác sĩ khuyên bạn không nên nằm nghiêng khi ngủ vì có thể khiến mũi bị lệch vẹo. Bạn có thể sử dụng 2 chiếc gối chặn ở hai bên tai để giữ cho cơ thể ổn định trong tư thế nằm ngửa, tránh mói tác động tới vùng mũi mới phẫu thuật.

6. Tránh va chạm mạnh

Để tránh mũi bị tổn thương, biến dạng trong thời gian này, bạn cần hạn chế hoàn toàn các hoạt động thể thao hay vận động mạnh. Mọi va chạm dù là nhỏ nhất đều có nguy cơ ảnh hưởng tới kết quả thẩm mỹ mũi.

7. Không đeo kính

Một nguyên tắc mà bạn cần nhớ trong quá trình chăm sóc mũi sau khi nâng là không nên đeo kính và trang điểm tối thiểu trong 1 tuần đầu.

Là một trong những trung tâm thẩm mỹ uy tín hàng đầu, Thẩm mỹ viện Ánh Hồng với đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu, cam kết mang lại kết quả phẫu thuật thẩm mỹ tốt nhất cho khách hàng.

Theo Bác sĩ Phạm Ngọc Châu - Bệnh viện Chợ Rẫy